3 Sai lầm khi trang trí nội thất cho nhà nhỏ mà bạn hay mắc phải
Posted in Ý tưởng nội thất

Dưới đây là 3 sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết gia chủ nào cũng mắc phải khi thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ của mình.

3 Sai lầm khi trang trí nội thất cho nhà nhỏ mà bạn hay mắc phải

3 Sai lầm khi trang trí nội thất cho nhà nhỏ mà bạn hay mắc phải

Mua đồ nội thất có kích thước nhỏ

Nhiều người nghĩ đây là lựa chọn hiển nhiên! Nhà chật thì phải dùng đồ nhỏ thì mới phù hợp. Tuy nhiên đây chính là một sai lầm khiến cho căn hộ của mình trở nên chật chội hơn.

Thay vì chọn những món đồ nhỏ, hãy chọn những món đồ lớn nhưng thuộc dòng đa năng, tức là cùng một vật nhưng có thể đảm đương được nhiều chức năng khác nhau, như vậy thì nhà trông sẽ gọn gàng hơn rất nhiều so với việc bạn sắm nhiều món đồ nhỏ, mỗi món là một chức năng.

Ngoài ra, khi chọn nội thất cũng cần đo đạc kỹ càng để tránh chọn phải những thứ có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ. Bạn có thể áp dụng tỉ lệ vàng trong trang trí nội thất: 2/3. Tức là đo tổng hợp tổng thể diện tích căn phòng, chiều ngang, chiều dài, chiều rộng và áng chừng một bộ ghế sofa có kích cỡ vừa bằng 2/3 so với bức tường gần đó nhất.

Mua đồ nội thất có kích thước nhỏ

Tương tự, với bàn uống nước cũng áp dụng nguyên tắc 2/3 so với bộ sofa. Các vật dụng khác như giường ngủ, bàn ăn… cũng lựa chọn dựa trên nguyên tắc này.

Chú trọng tới sự khác biệt về hình ảnh

Nếu đã áp dụng nguyên tắc tỷ lệ 2/3 khi chọn đồ nội thất chính cho căn nhà thì gia chủ cũng cần cân nhắc việc thêm các điểm phụ khác để tạo điểm nhấn. Các phụ kiện mà bạn có thể chọn là lọ hoa, cốc tách, khung tranh, đèn… miễn là có thể phối hợp với đồ nội thất chính để từ đó làm nổi bật lên gu thẩm mỹ của căn hộ.

Tuy nhiên khi lựa chọn phụ kiện trang trí, nhiều người thường mắc sai lầm là quan tâm quá mức tới sự khác biệt về hình ảnh vì không muốn cảm giác nhàm chán, đơn điệu. Hãy nhớ rằng trong một không gian nhỏ mà có quá nhiều sự khác biệt thì thứ mà bạn nhận được là sự nặng nề, ngột ngạt, cảm giác như chật chội hơn.

Chú trọng tới sự khác biệt về hình ảnh

Ngược lại, sự đồng bộ, tương đồng là điều nên hướng đến để có được một không gian sống rộng rãi hơn về mặt thị giác.

Thiếu tự tin về gu thẩm mỹ của bản thân

Tất nhiên, việc thiết kế, trang trí nội thất không phải là điều dễ dàng, nhưng hãy nhớ rằng không gian sống đó là nơi dành cho bạn, và không ai hết ngoài bạn hiểu về nhu cầu, thói quen và sở thích sử dụng, sinh hoạt hàng ngày của mình.

Do đó đừng ngần ngại nói với chuyên gia thiết kế ý muốn của mình, hoặc tự mình sắp xếp lấy mọi thứ dưới sự tư vấn của những người có kinh nghiệm. Bằng cách này, bạn sẽ có một không gian sống của chính mình, in dấu ấn cá nhân và mang lại cảm giác thân thuộc nhất.

There are no reviews yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart