Cách chọn màu sơn ngoại thất theo phong thủy
Posted in Nhà đẹp

Việc xây dựng nhà đã xong và hiện tại bạn đang cảm thấy phân vân không biết chọn màu sơn ngoại thất nào để đem lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà cũng như phù hợp với phong thủy nhằm mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Nếu vậy hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nó sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tuyệt vời để ngôi nhà vừa đẹp lại hợp phong thủy.

Cách chọn màu sơn ngoại thất theo phong thủy

Cách chọn màu sơn ngoại thất theo phong thủy

Nguyên tắc chọn màu sơn theo hướng nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy thì nhà quay hướng đông sẽ hợp với sơn tường màu xanh và nhà quay hướng tây sẽ hợp với màu trắng hoặc màu sữa. Tương tự cũng theo quy luật âm dương điều hòa thì các ngôi nhà quay hướng nam sẽ hợp với màu sơn đỏ hoặc hồng.

Trong trường hợp nhà quay hướng bắc thì sơn màu ghi, xám, xanh dương sẽ là lựa chọn hoàn hảo về mặt phong thủy.

Nguyên tắc chọn màu sơn theo hướng nhà.

Nguyên tắc chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ.

Ngoài việc căn cứ vào hướng nhà khi chọn màu sơn ngoại thất bạn cũng nên chú ý đến sự hòa hợp về cung mệnh. Theo đó, những người mệnh hỏa nên chọn những tông màu nóng như: đỏ, hồng, tím kết hợp với các màu xanh để mang lại nhiều may mắn về gia đạo cũng như tài lộc.

Ngược lại những người mệnh thủy nên chọn màu sơn ngoại thất là màu đen hoặc màu xanh sẫm. Bên cạnh đó để thu hút vận khí mang lại nhiều may mắn và tài lộc những người mệnh thủy cũng nên kết hợp các tông màu chủ đạo trên với các tông màu trắng và sắc ánh kim.

Với những người mệnh mộc thì tông màu màu xanh là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm để ngôi nhà thêm đẹp và hợp phong thủy.

Nguyên tắc chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ.

Tương tự đối với những người mệnh kim thì màu sơn ngoại thất được ưa chuộng sẽ là tông màu sáng sáng và những sắc ánh kim, điển hình như màu vàng, màu ghi sáng, màu nâu…

Riêng đối với những người mệnh thổ thì  màu vàng đất, màu nâu, màu hồng, màu đỏ, màu tím sẽ là những lựa chọn hoàn hảo nhất giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Căn cứ vào thuyết ngũ hành, màu sắc được sử dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những khó khan, cản trở

Đối với người mệnh mộc thì khác ít sự lựa chọn trong màu sắc cho sơn ngoại thất vì mệnh này hợp màu xanh và đen.

Theo quan điểm phương Đông thì chúng ta lại không thích màu đen vì mang lại những điều không may mắn. Do đó, mệnh mộc thường chọn sơn ngoại thất màu xanh.

There are no reviews yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart