Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất ngôi nhà
Posted in Kiến trúc

Theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học thì màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của con người. Dưới đây là một số chia sẻ Divanni gửi đến bạn đọc. Việc áp dụng màu sắc vào trong thiết kế nội thất nhà lô phố sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, phù hợp với ngôi nhà của mình

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất ngôi nhà

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nội thất ngôi nhà

Tone màu đỏ tràn trề sức sống

Màu đỏ là biểu tượng của “Hỏa” . Màu này tạo nên sự sôi động, cá tính, giúp kích thích giao tiếp, màu này phù hợp với không gian phòng khách và phòng ăn. Nêu bạn muốn đưa sắc đỏ vào phòng ngủ thì chỉ nên đưa 1, 2 chi tiết làm điểm nhấn cho không gian, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây tức mắt, khó ngủ.

Phòng khách sang trọng và cá tính với gam màu đỏ

Tone màu xanh êm ái

Màu xanh tạo cảm giác yên lành, bình ổn, trong trẻo, màu sắc này phù hợp với không gian phòng ngủ hoặc phòng tắm. Màu xanh đem lại sự thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, điều này còn giúp hỗ trợ giảm huyết áp và nhịp tim ( đã được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu).

Màu vàng trong thiết kế nội thất nhà

Sắc vàng tươi trẻ, thổi nhiệt huyết vào tinh thần mỗi người, trong không gian này bạn sẽ có cảm giác tràn trề nhựa sống, giúp tinh thần phấn chấn. Màu vàng nhạt lại tượng trưng cho sự trọn vẹn, niềm vui và sự yêu đời. Nhưng bạn cũng cần cẩn thận khi sử dụng tone màu này, nếu nhiều quá dễ gây tác dụng không tốt.

Màu vàng trong thiết kế nội thất nhà

Thiết kế nội thất với màu cam

Mỗi một sắc độ lại tạo một cảm giác riêng, nhưng về cơ bản, màu này mang đến sự ấm áp, vui tươi cho căn phòng. Màu này thường được lựa chọn cho các không gian như phòng khách, phòng ăn. Các kiến trúc sư sử dụng tone màu cam từ nhạt đến đậm để thiet ke noi that nha lo pho tạo sự ấm áp, và dôi nét cá tính cho các căn phòng.

Gam màu xanh lá cây

Gam màu này trong thiết kế nội thất nhà lô phố tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Màu sắc này cũng làm giảm mệt mỏi, tạo sự thư thái, rất thích hợp với phòng ngủ và phòng tắm. Màu xanh lá còn đem lại phong thủy tốt cho gia đình, hỗ trợ tiền tài.

Thiết kế nội thất với màu tím

Sử dụng màu tím trong thiết kế nội thất, đây là màu tượng trưng cho sự tinh tế , quý phái và chung thủy .Phòng ngủ màu tím nhạt đem đến sự êm ái, thư thái, phòng ngủ màu tím đậm kết hợp với màu đen tuyền tạo nên sự sang trọng, lôi cuốn.

Màu đen trong thiết kế nội thất

Màu đen là màu thể hiện quyền lực, bề thế, mạnh mẽ. Màu đen thường được sử dụng trong phòng khách và phòng ngủ master, nó thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Màu này cũng hay được sử dụng trong phong cách hiện đại.

Màu đen trong thiết kế nội thất

Tone trắng tinh khôi

Tone màu này thể hiện sự trong trẻo, tinh khôi và bình an. Phong cách hiện đại thường sử dụng tone màu này cho tất cả các phòng, gợi cảm giác sạch sẽ, thư thái. Bạn sẽ thư giãn hơn trong căn phòng tắm màu trắng, cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, dịu dàng hơn.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn màu nào cho thiết kế nội thất ngôi nhà của mình ? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong việc lựa chọn màu sắc cho căn nhà của mình.

There are no reviews yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart