Phong thủy giường ngủ và 15 điều kiêng kị cần nhớ
Posted in Kiến trúc

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến phong thủy giường ngủ, trong bài viết này Divanni sẽ chỉ ra cho bạn những điều kiêng kị cần chú ý khi kê giường ngủ.

Giường ngủ là một món đồ nội thất vô cùng quan trong trong cuộc sống của chúng ta. Giường ngủ không chỉ là nơi chúng ta nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc, nó còn là nơi sinh con, duy trì nòi giống.

Phong thủy giường ngủ và 15 điều kiêng kị cần nhớ

Có một cuốn sách nói rằng: “ Thời gian con người ta trải qua một đời, có một nửa là ban ngày, một nửa là ban đêm. Những chỗ ở ban ngày, hoặc nhà to hoặc nhà nhỏ, hoặc thuyền hoặc xe, đều không nhất thiết một chỗ, mà chỗ ở ban đêm, thì chỉ ở trên giường.

Giường, là bạn nửa đời cùng ta, từ lúc sinh ra cho đến lúc chết đi, vật mà người ta đối xử sâu nặng nhất không gì hơn cái giường”.

Phong thủy giường ngủ, nói đơn giản là những sự sắp xếp theo một trật tự, đúng quy luật để giúp chủ nhân căn phòng khỏe về tinh thần, mạnh về thể chất. Khi kê giường ngủ, nội thất Divanni khuyên bạn nên chú ý đến 15 điều kiêng kỵ dưới đây:

Chiều dài, chiều rộng của giường ngủ có đủ phù hợp hay không

Khi chọn mua  giường ngủ, điều đầu tiên chúng ta quan tâm không phải là kiểu dáng mà là sự phù hợp về kích thước, xem xét xem với kích thước đó chúng ta có thể nghỉ ngơi sinh hoạt thoải mái hay không, có vuông vức, chắc chắn hay không.

Chiều dài, chiều rộng của giường ngủ có đủ phù hợp hay không

Chiều cao lý tưởng của giường là đến đầu gối của người sử dụng, nếu giường quá cao sẽ gây khó khăn cho việc lên xuống, nếu quá thấp thì sẽ phải khom lưng. Dù bạn chọn giường cao hay thấp thì phải luôn nhớ một điều, không để giường sát mặt đất, gầm giường phải thoáng không được chứa đồ để giúp thông khí, tạo điều kiện cho dòng năng lượng được lưu thông.

Một chiếc giường với gầm giường cao thông thoáng sẽ giúp hạn chế tình trạng đau lưng, mỏi gối.

Từ trên giường có thể nhìn thấy cửa đi và cửa sổ

Khi kê giường điểm mấu chốt nằm ở chỗ người nằm trên giường có thể nhìn thấy cứ ra vào và cửa sổ. Việc giường ngủ có thể đón nhận ánh nắng mặt trời mỗi buổi sáng rất có ích cho việc hấp thu năng lượng từ tự nhiên, làm giàu thêm nguồn năng lượng tốt giúp chủ nhân căn phòng có được một tinh thần sảng khoái.

Đầu giường không được dựa vào cửa ra vào

Nếu chỉ vì phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ mà bạn đem giường ngủ đặt vào bên cạnh cửa lớn thì bạn đang phạm vào điều kiêng kị lớn nhất trong phong thủy phòng ngủ.

Nếu không xét về mặt phong thủy, nếu bạn đặt giường ở vị trí này thì tính riêng tư – một điều cần thiết nhất của phòng ngủ sẽ không còn nữa khi mà mọi người từ phòng khách có thể dễ dàng nhìn thấy giường bên trong phòng ngủ.

Đầu giường không được dựa vào cửa ra vào

Hướng đầu giường không được cắt thẳng hoặc cắt ngang với hướng cửa phòng

Hướng đầu giường không được cắt thẳng hoặc cắt ngang với hướng cửa phòng

Điều này nghĩa là gì? Là khi mở cửa phòng bước vào sẽ không trực tiếp nhìn thấy giường, hoặc khi ngủ hướng của đầu hoặc chân sẽ không đối diện với cửa phòng điều này dễ gây ác mộng.

Khi bạn mở cửa phòng nếu bạn trực tiếp nhìn thấy giường ngủ sẽ có một cảm giác không an toàn, tính  riêng tư, giấc ngủ của bạn sẽ không sâu, gây mất ngủ. Thêm vào đó, nếu hướng giường ngủ hướng vào hướng mở cửa, khi bên ngoài có nhiều người hoặc có công việc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tóm lại, trong phong thủy giường ngủ, bất kể đầu giường, cuối giường hay bất cứ bộ phận nào đó cửa giường đối diện với cửa phòng đều là điều cấm kị, trong đó đầu giường, cuối giường dặt đối diện sẽ gây nhiều bất lợi nhất.

Cách hóa giải trong trường  hợp này, bạn có thể sử dụng một tấm bình phong, vừa để đảm bảo sự riêng tư vừa giảm được tính xung khắc giữa giường ngủ và cửa ra vào.

Đầu giường phải thực không được hư

Theo quan điểm này, đầu giường phải kê sát tường, không đuợc kê vào cửa sổ. Nếu đầu giường không kê sát tường thì đầu giường phải có tấm chắn, để cho vùng đầu không bị lạc lõng. Khi kê giường không nên để đầu giường hướng phía nhà vệ sinh.

Đầu giường không được kê dưới của sổ

Đầu giường nằm dưới cửa sổ khi ngủ sẽ sinh cảm giác không an toàn khiến cho tinh thần căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này sẽ càng rõ hơn khi gặp thời tiết xấu, gió bão, sấm sét.

Đầu giường không được kê dưới của sổ

Nếu đây là phòng ngủ của trẻ em, điều này lại càng không nên vì có thể gây tai nạn khi trẻ trèo lên cửa sổ.

Không nên có xà ngang đè ngang giường

Điều này để tránh tạo nên cảm giác ức chế, gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần và thể xác của chủ nhân căn phòng. “Xà ngang” được hiểu là xà ngang trần nhà, máy điều hòa đặt ngang phía trên vị trí gối đầu, đầu giường ngủ không được treo mắc đèn lồng.

Giường không được đối diện với gương

Một tấm gương đối diện giường ngủ sẽ gây cảm giác lo sợ, làm cho tinh thần không yên ổn, giấc ngủ không sâu, hay giật mình về đêm.

Khi chúng ta ngủ cũng là lúc khí năng yếu nhất, trong khi đó gương lại là vật có sức phản xạ rất mạnh dễ khiến cho năng lượng trong cơ thể thoát ra ngoài, điều này không tốt cho sức khỏe của những người sống trong phòng, đặc biệt là phụ nữ dễ mắc phải những bệnh về đường sinh nở.

Để hóa giải điều này bạn cần một tấm vài che hoặc xoay lại hướng gương vào tường

Tủ đầu giường phải cao hơn giường

Tủ đầu giường cao hơn giường rất có lợi cho việc nâng cao trí tuệ của người ngủ trên giường và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Hai bên gối của đầu giường không được có vật sắc nhọn chĩa vào

Hai bên gối của đầu giường không được có cạnh tủ, két sắt, cạnh bàn hay hộp nữ trang chĩa thẳng vào. Đặc biệt những đồ vật bằng kim loại dài hoặc hình vuông không được dựa sát giường ngủ.

Hai bên gối của đầu giường không được có vật sắc nhọn chĩa vào

Phòng ngủ còn phải tránh sử dụng đèn có góc cạnh, nên sử dụng chụp đèn hình tròn. Đèn treo hạy quạt trần cũng không được lắp phía trên chính diện với giường ngủ.

Vị trí giường ngủ không nên đặt ở hướng Đông Tây

Vị trí giường ngủ tốt nhất bạn nên chọn là hướng Bắc Nam, hướng này thuận theo lực hấp dẫn của trái đất. Khi bạn ngủ, đầu quay về hướng Nam hoặc hướng Bắc sẽ có lợi cho sức khỏe, hệ thống tuần hoàn hoạt động trơn tru hơn  khi dòng chảy của của động mạnh chủ và tĩnh mạch chủ thuận theo hướng từ đầu đến chân của cơ thể  và cùng hướng với lực từ của trái đất. Khi bạn nằm ngủ theo hướng này, bạn sẽ có được giấc ngủ sâu và thoải mái nhất, giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe

Giường ngủ kỵ nhất là kê lệch

Khi chọn mua đệm, nên chọn những tấm đệm có chất lượng tốt có độ cứng  phù hợp để đảm bảo sức khỏe cột sống, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng, đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

Khi sử dụng đệm chất lượng thấp, sau một thời gian sử dụng, đệm sẽ giảm chất lượng khi xuất hiện hiện tượng lún, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đau lưng, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cũng như chứng mất ngủ.

Gầm giường không được chứa đồ linh tinh

Gầm giường cần được thông thoáng để khí lưu thông dễ dàng. Việc bạn để quá nhiều đồ đạc phía dưới gầm giường sẽ càn trở đường đi của khí, khí lưu thông không ổn định sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Về mặt vệ sinh, khi có quá nhiều đồ đạc phía dưới gầm giường sẽ tạo môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn gây hại phát triển, gây khó khăn trong việc dọn vệ sinh, tích tụ khí bẩn.

Giường phải cao, cách ly khỏi mặt đất

Ban nên lựa chọn những chiếc giường ngủ có chân, chiều cao cách mặt đất tối thiểu là 50mm để đảm bảo cho khí lưu thông, giúp giảm thiểu hơi ẩm từ mặt đất thấm vào giường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đầu giường không được đặt tủ tường

Tủ âm tường – một lựa chọn tuyệt vời bởi tính sang trọng hiện đại và hơn hết tiết kiệm được diện tích đang được rất nhiều người ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên, theo phong thủy giường ngủ, khi bạn đặt tủ âm tường phía trên đầu giường sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt, gây ra những áp lực tâm lý với những người nằm ngủ phía dưới.

Phong thủy giường ngủ không quá phức tạp. Chỉ cần để ý một chút bạn có thể thay đổi được không gian sinh hoạt, cải thiện tình trạng sức khỏe và kéo may mắn tài lộc về nhà.

There are no reviews yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart