Bí quyết phối màu cho nội thất sang trọng
Posted in Kiến trúc

Phối màu trang trí nội thất hẳn nhiên không phải là một bài toán dễ tìm phép giải, chúng ta cần dựa trên rất nhiều yếu tố thuộc về đặc điểm không gian như: diện tích, điều kiện ánh sáng, phong cách thiết kế nội thất…

Bí quyết phối màu cho nội thất sang trọng

Bí quyết phối màu cho nội thất sang trọng

Màu nâu, màu xanh và màu kem

Sự kết hợp của 3 gam màu này sẽ giúp mang lại phong cách tự nhiên cho căn phòng. Đây là sự kết hợp rất thích hợp cho phòng khách, phòng ăn và phòng bếp.

Khi chọn sự kết hợp này, chúng ta cần lưu ý đến tỷ lệ các gam màu sao cho hài hòa, cân đối và phù hợp với nhau. Ví dụ, nếu là phòng khách thì có thể chọn màu nâu sẫm cho ghế sofa đơn, khung gương cùng với màu nâu nhạt cho thảm trải sàn.

Sau khi đã chọn màu nâu làm màu chủ đạo, chúng ta sẽ chọn các gam khác biệt để tạo điểm nhấn nổi bật, chẳng hạn như gối dựa màu xanh, nâu thường đặt trên ghế sofa màu kem…

Màu nâu, màu xanh và màu kem

Màu nâu, màu tía và màu xanh

Đây đều là những gam màu giản dị và rất tự nhiên, thích hợp sử dụng cho phòng ngủ. Lúc này, không gian riêng của bạn sẽ trở nên thật giản dị và yên bình bởi sự có mặt của sắc nâu, tía cùng gam xanh. Nên chọn nâu trầm làm tông chủ đạo, lúc này, chiếc táp đầu giường màu nâu vàng sẽ thực sự nổi bật bên cạnh giường ngủ màu tía trầm và cây cảnh màu xanh.

Bộ ba này cực kỳ thích hợp cho những phòng ngủ rộng, thoáng, không nên sử dụng cho những căn phòng có diện tích nhỏ.

Màu nâu, màu tía và màu xanh

Màu nâu đất, màu kem và màu be

Bộ ba nâu đất, màu kem và màu be sẽ giúp mang lại cảm giác về một không gian yên tĩnh, thoải mái, vừa tránh được sự đơn điệu mà vẫn tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng của bạn. Bộ ba này cũng rất thích hợp cho phòng ngủ.

Màu sắc tương đồng

Sử dụng sắc màu tương đồng chưa hẳn là nhàm chán và đơn điệu. Chẳng hạn, hồng luôn là màu sắc thích hợp cho căn phòng của các bé gái. Bạn có thể chọn màu hồng với các sắc độ đậm nhạt khác nhau để tạo nên một không gian ngọt ngào và lãng mạn.

Màu sắc tương đồng

Riêng với những căn phòng cần tạo sự yên tĩnh, nhẹ nhàng thì có thể chọn cùng một gam màu với sắc độ đậm nhạt khác nhau. Tương tự như màu hồng, nếu bạn chọn xanh sẫm thì có thể dùng những màu tông xanh khác nhạt hơn để không gian thêm ấn tượng.

Màu cam và màu xanh

Trong bánh xe màu, gia chủ có thể chọn 2 gam đối lập nhau nếu muốn tạo nên một không gian tươi mới, ấm áp. Chẳng hạn, kết hợp màu cam với màu xanh cho tường của phòng làm việc, giúp tăng thêm bầu nhiệt huyết và sự vui vẻ khi làm việc hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu đối lập khác như đỏ và xanh lá cây, màu tía với màu vàng… cũng rất thích hợp cho phòng làm việc.

Màu đen, màu trắng và màu xanh

Tổ ấm của bạn sẽ đầy sắc nét và ấn tượng nhờ sự kết hợp của bộ ba màu đen, trắng và xanh. Trắng và đen luôn tạo cho căn phòng vẻ mạnh mẽ, lôi cuốn. Trong khi đó, xanh lá cây sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng và sức sống trẻ trung cho không gian.

There are no reviews yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart