8 Nguyên tắc thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ bạn nên biết
Posted in Kiến trúc

Với những căn hộ nhỏ thì khi thiết kế nội thất, chúng ta cần vận dụng một số mẹo nhỏ nhằm mang lại cảm giác rộng rãi, gọn gàng cho không gian. Dưới đây là 8 mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng.

8 Nguyên tắc thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ bạn nên biết

8 Nguyên tắc thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ bạn nên biết

Sử dụng các gam màu tươi sáng

Với những căn hộ nhỏ bị giới hạn bởi chiều cao hoặc bị ảnh hưởng bởi kết cấu dầm sàn, hãy sơn tường với các màu nhẹ nhàng, tươi sáng để tạo cảm giác thông thoáng hơn. Những gam màu có thể tham khảo là: trắng, kem, xanh nhạt, xanh bạc hà…

Đồng nhất về màu sắc

Màu của gạch lát nền, sàn gỗ hay gạch ốp tường cần đồng bộ với màu của các món đồ nội thất, giúp tạo nên cảm giác về sự hài hòa, làm cho không gian như có phần rộng thêm ra.

Vật trang trí đơn giản

Đối với những không gian chật hẹp thì không nên chọn lựa các vật trang trí có các chi tiết quá cầu kỳ hay rườm rà, nhiều tiểu tiết vì sẽ làm cho căn hộ thêm phần chật hẹp.

Vật trang trí đơn giản

Thay vì vậy, chỉ nên chọn các vật trang trí, đồ nội thất thiết kế đơn giản, thanh nhã gọn nhẹ để giúp cho ngôi nhà thoáng rộng hơn. Ngoài ra, đừng quên việc loại bỏ các vật dụng không cần thiết, như vậy không gian cũng sẽ trở nên rộng rãi, gọn gàng hơn.

Hệ thống chiếu sáng

Do diện tích của căn hộ có đặc điểm là khiêm tốn nên khi thiết kế nội thất, ở khâu ánh sáng chúng ta không nên dùng các loại đèn trang trí có quá nhiều chi tiết (chẳng hạn như đèn chùm, đèn rọi tranh, đèn cây…) đây là những loại đèn chiếm diện tích.

Lựa chọn đúng đắn là tạo nên một hệ thống chiếu sáng đồng bộ, nhẹ nhàng với sự kết hợp hài hòa của ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, như vậy khung cảnh nội thất trông sẽ rộng rãi, dễ chịu và hiện đại hơn.

Sử dụng tủ âm tường

Tủ âm tường ẩn sâu trong vách sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm tối đa không gian cho căn phòng. Với những căn hộ nhỏ thì đây chính là giải pháp cực kỳ hữu ích và không còn xa lạ.

Sử dụng tủ âm tường

Nội thất thông minh

Những món nội thất thông minh đa năng cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những căn hộ nhỏ, giúp bạn giải quyết được các vấn đề về tiện nghi lẫn tiện ích trong sử dụng.

Hạn chế sử dụng tường ngăn cách

Trong một căn hộ nhỏ thì khi thiết kế nội thất, bạn không nên tạo các mảng tường cố định để phân chia các không gian như phòng khách, bếp, phòng ăn… bởi cách làm này sẽ khiến cho căn hộ của bạn càng thêm chật chội và nhỏ hẹp. Hãy thay thế các bức tường bằng vách ngăn, kệ sách để phân chia không gian, vừa đẹp, vừa thoáng mà lại tạo sự liên hoàn, linh hoạt cho nội thất.

Mua nội thất một lần

Dù là thiết kế nội thất cho căn hộ lớn hay nhỏ thì một nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn cần nắm chính là, hạn chế việc mua sắm đồ nội thất không có kế hoạch, mua nhiều lần vì như vậy sẽ khó để đảm bảo được sự thống nhất và đồng bộ của các món đồ nội thất trong nhà.

There are no reviews yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart